Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2011

Thiết kế phòng màu xanh lá cây cho trẻ

Hẳn các bậc phụ huynh rất muốn lựa chọn một món quà phù hợp cho con của mình nhân dịp Tết thiếu nhi hay sinh nhật.... Sắm sửa bộ đồ nội thất trẻ em mới, sơn lại tường để con bạn thêm yêu đời và hứng thú hơn với căn phòng của mình là gợi ý của Archi dành cho bạn.
Khi chọn cách trang trí phòng cho con, bạn nên đặt yếu tố màu sắc lên hàng đầu. Vì màu sắc của căn phòng trẻ em có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sự phát triển tính cách của trẻ. Màu sắc phù hợp với vị trí trong phòng sẽ kích thích dây thần kinh thị giác của trẻ phát triển. Màu sắc sẽ tạo ra trí tưởng tượng phong phú cho trẻ. Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của trẻ.
phòng trẻ em

Việc lựa chọn màu sắc cho phòng trẻ cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, cùng với sự phù hợp của các yếu tố khác như cách bày trí đồ đạc trong phòng, chất liệu của đồ đạc... Sự kết hợp giữa màu xanh lá cây và màu trắng là một trong những lựa chọn tốt nhất nhằm tạo nên sự cân bằng về không gian sống và cảm xúc cho trẻ.
bàn học trẻ em

Màu xanh lá cây là màu trung tính và có thể dùng cho tất cả các phòng trong nhà. Đặc biệt, bé rất nhạy cảm với màu sắc và cách bày trí trong phòng. Lựa chọn màu xanh lá cây luôn tạo cảm giác tươi vui, thanh khiết và gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác mát mẻ cho phòng của bé vào mùa hè.
giường trẻ em

Phòng trẻ được trang trí với hai gam màu chủ đạo là màu xanh lá cây kết hợp với màu trắng không chỉ tạo nên cảm giác mát mẻ mà còn kích thích thị giác và giảm bớt căng thẳng cho trẻ khi hoạt động, vui chơi ở trong phòng.Điều đặc biệt, trang trí phòng màu xanh lá cây có thể phù hợp cho cả bé gái và bé trai. Đối với mùa hè, các bậc phụ huynh lưu ý, nên chọn những đồ đạc có hình dáng đơn giản, không cầu kỳ, tránh cảm giác rối mắt cho trẻ. Bên cạnh đó, việc bày trí đồ đạc trong phòng cũng là điều đáng lưu tâm. Sắp xếp đồ đạc cho mùa hè, bạn có thể đặt tiêu chí ngăn nắp, gọn gàng lên hàng đầu. Ví dụ như, bạn có thể tạo bàn học trẻ em và giá sách cho trẻ liền với tủ và giường trẻ em , tất cả đều hướng về phía cửa sổ để đón ánh sáng bên ngoài. Tạo nên những khoảng trống tối đa giúp trẻ có thể vui chơi ngay tại chính căn phòng của mình.
nội thất trẻ em

Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng vô cùng quan trọng trong không gian phòng trẻ. Đặc biệt là ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của trẻ, vì thế bạn nên chọn vị trí để thiết kế cửa sổ sao cho phù hợp, vừa tạo bầu không khí thông thoáng, trong lành vừa không bị chói nắng, tạt mưa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét